泰米尔语
常用短语手册
ஹலோ
Halō
你好
|
|
நன்றி
Nandri
谢谢
|
|
மன்னிக்கவும்
Mannikkavum
对不起、请问
|
|
தயவு செய்து
Dayavu seidu
请
|
|
சியர்ஸ்!
Chiyars!
干杯!
|
|
மிக நல்ல
Miga nalla
很好
|
|
போய் வாருங்கள்!
Pōi vārungal!
再见
|
|
இது என்ன விலை?
Idu yenna vilai?
多少钱?
|
|
தயவு செய்து இதை சரிபார்க்கவும்
Dayavu seidu idai saripārkkavum
请结账
|
|
குளியலறை எங்கே இருக்கிறது?
Kuliyalarai engē irukkiradu?
厕所在哪里?
|
|
இந்தியா
Indiyā
印度
|
|
தமிழ்நாடு
Tamilnādu
泰米尔纳德邦
|
|
தமிழ்
Tamil
泰米尔语
|
|
ஆம்
Ām
是
|
|
இல்லை
Illai
不是
|
|
ஒன்று
Ondru
一
|
|
இரண்டு
Irandu
二
|
|
மூன்று
Mūndru
三
|
|
இது
Idu
这个
|
|
அந்த
Anda
那个
|
|
அழகான
Aragāna
美丽、英俊
|
|
சுவையான
Suvaiyāna
好吃
|
|
இது பரவாயில்லையா?
Idu paravāyillaiyā?
好不好?
|
|
பரவாயில்லை
Paravāyillai
好的、没问题
|
|
அது நல்லது
Adu nalladu
太好了
|
|
… எங்கே?
… engē?
…在哪里?
|
|
என்ன?
Yenna?
什么?
|
|
எப்போது?
Yeppōdu?
何时/什么时候?
|
|
சிறிதளவு
Siridalavu
一点
|
|
நல்வரவு!
Nalvaravu!
欢迎!
|
|
காலை வணக்கம்!
Kālai vanakkam!
早安
|
|
இரவு வணக்கம்!
Iravu vanakkam!
晚安
|
|
வருகிறேன்!
Varugirēn!
再见!
|
|
பின்னர் சந்திப்போம்
Pinnar sandippōm
回头见
|
|
மிக்க நன்றி
Mikka nandri
非常感谢
|
|
நான் உன்னைக் காதலிக்கிறேன்
Nān unnai kādalikkirēn
我爱你
|
|
வாழ்த்துக்கள்!
Vārttukkal!
恭喜!
|
|
என்னை மன்னிக்கவும்
Ennai mannikkavum
对不起
|
|
எதைப் பரிந்துரைக்கிறீர்கள்?
Yedai parinduraikkirīrgal?
你推荐什么?
|
|
நான் ஒரு புகைப்படம் எடுக்கலாமா?
Nān oru pugaippadam yedukkalāmā?
我可以照张相吗?
|
|
அது என்ன?
Adu enna?
那是什么?
|
|
நீங்கள் எங்கே இருந்து வருகிறீர்கள்?
Nīngal engē irundu varugirīrgal?
你从哪里来?
|
|
நான் …இலிருந்து வருகிறேன்
Nān …-lirundu varugirēn
我来自…
|
|
எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Yeppadi irukkirīrgal?
你好吗?
|
|
நான் நலம்
Nān nalam
我很好
|
|
உங்கள் பெயரென்ன?
Ungal peyarenna?
请问如何称呼您?
|
|
எனது பெயர் …
Enadu peyar …
我叫…
|
|
உங்களைப் பார்த்ததில் மகிழ்ச்சி
Ungalaip pārttadil magilchi
很高兴认识你
|
|
எனக்கும் மகிழ்ச்சி
Yenakkum magilchi
答复“很高兴认识你”
|
|
இங்கே
Ingē
这里
|
|
அங்கே
Angē
那里
|
|
சுவாரசியமான
Suvārasiyamāna
有趣的
|
|
சாத்தியமுள்ள
Sāttiyamulla
可能的
|
|
சரி
Sari
正确
|
|
ஆச்சரியமான
Āchariyamāna
极好的、精彩的
|
|
பிரியமான
Piriyamāna
最喜爱的
|
|
பிரபலமான
Prabalamāna
有名
|
|
அருமை!
Arumai!
真棒!
|
|
மும்முரமான
Mummuramāna
忙
|
|
தயாரான
Tayārāna
准备好的/准备好了/准备
|
|
பின்னர்
Pinnar
稍晚
|
|
இப்போது
Ippōdu
现在
|
|
நான்
Nān
我
|
|
நீ
Nī
你
|
|
நீங்கள்
Nīngal
您或您们
|
|
நண்பன்
Nanban
朋友
|
|
ஏதுமில்லை
Ēdumillai
没事
|
|
அதிகம்
Adigam
更多
|
|
இருக்கலாம்
Irukkalām
也许
|
|
நிச்சயமாக
Nichayamāga
当然
|
|
நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன்
Nān woppukkolgirēn
我同意
|
|
நான் புரிந்துகொள்கிறேன்
Nān purindukolgirēn
我懂
|
|
எனக்குப் புரியவில்லை
Yenakku puriyavillai
我不懂
|
|
திரும்ப அதைக் கூறுங்கள்!
Tirumba adai kūrungal!
请再讲一遍
|
|
நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா?
Nīngal āngilam pēsuvīrgalā?
您会说英文吗?
|
|
என்னால் சிறிது தமிழில் பேச முடியும்
Yennāl siridu tamilil pēsa mudiyum
我能说一点泰米尔语
|
|
நீங்கள் …ஐ தமிழில் எப்படி சொல்வீர்கள்?
Nīngal …-ai tamilil yeppadi solvīrgal?
用泰米尔语怎么说…?
|
|
… என்பதன் பொருள் என்ன?
… enbadan porul enna?
…是什么意思?
|
|
இங்கே எனக்கு இணைய வசதி கிடைக்குமா?
Ingē yenakku inaiya vasadi kidaikkumā?
这里能上网吗?
|
|
உங்களால் அருகாமையில் ஒரு நல்ல உணவகத்தை பரிந்துரைக்க முடியுமா?
Ungalāl arugāmaiyil oru nalla unavagattai parinduraikka mudiyumā?
你能推荐附近一家好的饭店吗?
|
|
எனக்கு தள்ளுபடி தருவீர்களா?
Yenakku tallupadi taruvīrgalā?
您能给我折扣吗?
|
|
எனக்கு இது வேண்டாம்
Yenakku idu vēndām
我不要
|
|
உதவி!
Udavi!
救命!
|
|
போலிசார்
Pōlisār
警察
|
|
மருத்துவர்
Maruttuvar
医生
|
|
நான் தொலைந்துவிட்டேன்
Nān tolainduvittēn
我迷路了
|
|
எந்த வழியில்?
Enda variyil?
哪个方向?
|
|
இன்று
Indru
今天
|
|
இன்றிரவு
Indriravu
今晚
|
|
நாளை
Nālai
明天
|
|
இடது
Idadu
左边
|
|
வலது
Valadu
右边
|
|
முன்பதிவு
Munpadivu
预定
|
|
மூடியுள்ளது
Mūdiyulladu
打烊
|
|
நீர்
Nīr
水
|
|
நான்ரொட்டி
Nānrotti
烤饼(大饼)
|
|
சோறு
Sōru
米饭
|
|
காரசாரமான
Kārasāramāna
辣
|
|
சந்தோஷம்
Sandōsham
高兴
|
|
தாமதமாக
Tāmadamāga
拖延的
|
|
வாழைப்பழம் வழுக்கி கிழவியொருத்தி வழியில் நழுவி விழுந்தாள்
Vāraipparam varukki kiraviyorutti variyil naruvi virundāl
绕口令:一位老奶奶在路上摔倒了,是被香蕉皮滑倒的
|
泰米尔语使用于印度南部的泰米尔纳德,包括金奈市,以及斯里兰卡境内的泰米尔人。
西欧 英语 法语 德语 意大利语 西班牙语 葡萄牙语 希腊语 荷兰语 爱尔兰盖尔语 | 斯堪的纳维亚 挪威语 瑞典语 丹麦语 芬兰语 | 东欧 俄语 波兰语 捷克语 匈牙利语 克罗地亚语 罗马尼亚语 | 中东和南亚 阿拉伯语 土耳其语 希伯来语 印地文 泰米尔语 僧伽罗语 | 东亚 日语 中文 粤语 泰语 韩语 印度尼西亚语 马来语文 他加禄语 越南语 |